Đông Tăng Long

Đông Tăng Long

Đông Tăng Long giá gốc từ chủ đầu tư

Xem thêm

Đông Tăng Long

Đông Tăng Long

Cơ hội đầu tư sinh lợi cao

Xem thêm

Cọc bê tông ly tâm là gì và tại sao lại được sử dung để ép cọc tại Đô Thị Đông Tăng Long

Cọc bê tông ly tâm là gì ?

Cọc ly tâm là loại cọc có dạng hình cọc tròn làm và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại chuyên dụng, phần bê tông của cột được đổ theo phương thức quay ly tâm, bỏ vào lò hơi ở nhiệt độ khoảng 96 độ C và phần cốt thép của loại cọc này được cấu tạo từ sợi cáp kéo căng ứng lực.

Cọc ly tâm thường được sản xuất với số lượng lớn với nhiều kích thước đường kính khác nhau như 250, 300, 350. 400,... 700, 800. Vì sử dụng phương pháp ly tâm nên phần bê tông trong loại cọc này rất chắc và đặc, không bị nứt vỡ cũng như chịu được tải trọng cao, khả năng chống thấm tốt, chống ăn mòn cao.

ép cọc ly tâm đông tăng long 1

Ngoài loại cọc này, bạn có thể tìm hiểu nhiều loại cọc khác nhau như bê tông vuông với các kích thước khác nhau như 200x200, 250x250, 300x300,... Loại này được đúc thủ công với thép trơn hay gân tùy theo thiết kế của công ty và thợ thy công.

ép cọc ly tâm đông tăng long 2

Cọc này có phần bê tông được làm ứng suất trước với quay ly tâm nên bê tông trong cọc luôn rất đặc, chắc và có khả năng chịu được tải trọng cao không nứt, chống lại nhiều điều kiện ảnh hưởng từ bên ngoài trong đó có chống thấm, chống ăn mòn, chống ăn mòn sulphate. Nhờ vậy thường được sử dụng tại các khu vực ven biển, có nhiều nước mặn hoặc đất nhiễm mặn như miền nam việt nam.

Cọc ly tâm là sản phẩm khi sử dụng thép ở cường độ cao và ứng suất bê tông nên tiết diện, trọng lượng của cọc giảm, khả năng vận chuyển, di dời tăng, giá thành cũng rất hợp lý.

Ép cọc bê tông ly tâm

Thi công ép cọc bê tông ly tâm chính là phương pháp sử dụng loại máy ép chuyên dụng để đẩy các loại cọc bê tông được đúc sẵn xuống lòng đất. Cọc bê tông ly tâm này chính là loại cọc được thiết kế để có thể chống chịu được tải trọng của cả công trình lớn mà không bị nứt vỡ.

ép cọc ly tâm đông tăng long 3

Phương pháp thi công ép cọc bê tông ly tâm được đánh giá là hiệu quả hơn so với các phương pháp ép cọc vuông hay cọc bê tông thông thường. Hiện nay, người ta ứng dụng phương pháp này trong hầu hết các công trình xây dựng nhà ở,  bệnh viện, trường học…

Không phải tự nhiên mà ép cọc bê tông ly tâm lại được nhiều người quan tâm và tìm hiểu đến vậy. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật như sau: 

♦ Nguyên liệu được dùng để đúc cọc bê tông ly tâm có độ bền cao tạo sự chắc chắn cho công trình. 

♦ Cọc bê tông ly tâm sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng cọc bê tông cốt thép thông thường. 

♦ Phương pháp ép cọc bê tông ly tâm sẽ làm giảm đi trọng lượng của cột nhiều lần hơn so với phương pháp cũ trước đây cũng dễ dàng hơn nhờ khả năng chịu lực cao. Momen lực uốn lớn có khả năng chống nứt cọc rất tốt.

♦ Thi công ép cọc bê tông ly tâm cũng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn. 

ép cọc ly tâm đông tăng long 4

Nhờ những ưu điểm tuyệt vời trên đây mà hiện nay ép cọc bê tông ly tâm đã và đang trở nên phổ biến hơn trong các công trình xây dựng và đô thị Đông Tăng Long.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU ĐẦY ĐỦ VỀ DỰ ÁN

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận File tài liệu dự án chính thức từ chủ đầu tư bao gồm mặt bằng tổng thể, mặt bằng căn hộ, hình ảnh căn hộ mẫu, bảng giá, hợp đồng mẫu.

Mọi thắc mắc cần tư vấn quý khách có thể liên hệ thông tin sau để được tư vấn & giải đáp:

- Hotline : 0909718969

- Mail : dothidongtanglong.com@gmail.com

0909718969